Phân biệt kính cường lực và kính bán cường lực

Kính cường lưc, và kính bán cường lực

Phân biệt kính cường lực và kính bán cường lực

Hiện nay, có 2 loại kính cường lực và kính bán cường lực đang được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho công trình của mình bởi những tính năng vượt trội như: khả năng chịu lực cao, bền đẹp, an toàn…Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều khách hàng còn những băn khoăn và mơ hồ chưa thể phân biệt được 2 loại kính này? Bài viết dưới đây  Nhôm Kính Sài Gòn xin chia sẻ tới khách hàng điểm khác nhau giữa 2 loại kính này:

Kính cường lực và kính bán cường lực là có những điểm khác nhau ở quy trình sản xuất và các đặc tính kỹ thuật của sản phẩm:

Kính cường lực và kính bán cường lực

Kính cường lực và kính bán cường lực

1. Quy trình sản xuất

- Kính cường lực là loại kính sau khi đã được gia công kính ở các công đoạn như Cắt – Mài- Khoan- Rửa sẽ được đưa vào lò tôi ở nhiệt độ xác định tùy độ dày của tấm kính, sau đó sẽ được làm lạnh đột ngột để tạo ứng suất bề mặt tạo sức căng cho bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống va đập mạnh, chịu được trọng tải lớn.
- Về bản chất thì kính bán cường lực có quá trình sản xuất và tôi luyện cũng tương tự như kính cường lực nhưng sau khi ra khỏi lò tôi tấm kính sẽ được làm nguội theo phương thức riêng.

2. Đặc tính kỹ thuật của sản phẩm

- Kính cường lực: Kính có khả năng chịu lực cao gấp 4-5 lần so với loại kính thường, có thể chịu được sự thay đổi nhiệt đột ngột. Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt lớn, khi có tác động gây vỡ kính sẽ tạo thành từng hạt nhỏ văng ra ngoài nhưng không sắc nhọn không gây nguy hiểm cho con người.
- Kính bán cường lực: Có khả năng chịu lực tốt gấp 2-3 lần so với kính thường. Khi tác động gây vỡ kính sẽ nứt theo hình lượn sóng từ điểm bị chấn động cho đến khung kính, nhưng sẽ không bung ra đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

3. Về ứng dụng sản phẩm

Kính cường lực được ứng dụng trong lan can

Kính cường lực được ứng dụng làm lan can nhà ở


- Kính cường lực: Với những ưu điểm nổi trội kính cường lực được sử dụng khá rộng rãi trong xây dựng từ nhà ở dân dụng cho đến các tòa nhà cao tầng, cao ốc, biệt thự…Trong ứng dụng thực tế người ta dùng kính cường lực để làm cửa kính cường lực, vách kính, lan can kính… góp phần làm tăng tính thẩm mỹ và bền chắc cho công trình.
- Kính bán cường lực: Loại này cũng có nhiều ưu điểm như chịu lực, chịu sốc nhiệt tốt, chịu va đập mạnh…Trong thực tế được dùng để làm vách kính lớn, vách ngăn, lan can cầu thang, cửa sổ, cửa xe…
Trên đây là những điểm khác nhau giữa kính cường lực và kính bán cường lực để khách hàng có thể phân biệt được 2 loại kính này. Hy vọng những chia sẽ này sẽ giúp bạn đọc có thểm thông tin để lựa chọn và sử dụng đúng cách để nâng cao hiệu quả sử dụng. Công ty Nhôm Kính Sài Gòn nhà gia công kính an toàn lớn hàng đầu về nhôm kính tại Thành Phố Hồ Chí Minh với các sản phẩm: kính cường lực, kính dán, kính hộp với tiêu chí An Toàn - Tiết kiệm - Chất lượng - Thẩm mỹ chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm nhôm kính tốt nhất, chất lượng nhất.

Các bài viết khác
Fanpage
ĐƠN VỊ ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
Nhà thầu xây dựng Hòa Bình Nhà thầu xây dựng Hòa Bình
Nhà thầu xây dựng An Phong Nhà thầu xây dựng An Phong
Nhà thầu xây dựng Coteccon Nhà thầu xây dựng Coteccon
Phụ kiện cửa kính Adler Phụ kiện cửa kính Adler
Nhôm xingfa đối tác tin cậy Nhôm xingfa đối tác tin cậy
Thi công cửa kính cường lực bản lề sàn tại văn phòng công ty Thi công cửa kính cường lực bản lề sàn tại văn phòng công ty
Thi công cửa trượt kính cường lực tại tòa nhà TP Hồ Chí Minh Thi công cửa trượt kính cường lực tại tòa nhà TP Hồ Chí Minh
Thi công vách ngăn kính cường lực tại công ty Thi công vách ngăn kính cường lực tại công ty
Thi công cửa kính cường lực Thi công cửa kính cường lực

Kính cường lực và kính bán cường lực có gì khác nhau

Chuyên thi công báo giá kính cường lực 10 ly

Vách kính cường lực tại Hồ Chí Minh
Thi công lắp đặt kính cường lực, báo giá kính cường lực tại Hồ Chí Minh