Tại sao nên lựa chọn kính cường lực trong thiết kế nhà ở?

Kính cường lực trong nhà ở

Tại sao nên lựa chọn kính cường lực trong thiết kế nhà ở?

Với những ưu điểm vượt trội dưới đây, kính cường lực đặc biệt được ưa chuộng trong thiết kế nhà ở.

Kính cường lực sở hữu độ an toàn cao

Kính cường lực là loại kính được nung nhiệt và làm lạnh đột ngột theo tiêu chuẩn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền, độ cứng của nó. Nhiều thử nghiệm thực tế đã cho thấy, kính cường lực có độ dày từ 8mm đến 19mm gần như không bị vỡ khi dùng chày đập mạnh vào bề mặt kính.

Hơn nữa, nếu kính cường lực phải chịu một lực tác động mạnh từ bên ngoài, bề mặt kính cường lực có thể bị vỡ nhưng sẽ vỡ theo hình dạng hạt lựu nhỏ có kích thước khoảng 1cm, không tạo thành các mảnh sắc nhọn như kính thông thường nên an toàn khi sảy ra sự cố đổ bể. Đặc tính đặc biệt này giúp hạn chế tối đa khả năng sát thương khi tiếp xúc với mảnh vỡ của kính cường lực.

Ứng dụng kính cường lực trong nhà ở

Kính cường lực đã và đang là xu hướng thiết kế nhà được ưa chuộng. (Đồ họa: Nhomkinhsaigon.com.vn)

Kính cường lực đảm bảo giá trị thẩm mỹ

Trong quá trình sản xuất, kính cường lực được xử lý nhiệt, bề mặt kính cường lực trong suốt, sáng bóng nên đem lại tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm không gian khi sử dụng. Vì vậy, thay vì lựa chọn gỗ hoặc các chất liệu khác trong thiết kế nhà ở, nhiều chủ nhà đã chọn kính cường lực để không gian trở nên sang trọng và tinh tế.

Hơn nữa, chất liệu kính trong suốt của kính còn tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà, đặc biệt là với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp. Đặc biệt, hệ thống vách kínhcửa kính thay cho tường gạch còn có tác dụng đón ánh sáng tự nhiên tối đa, cho phép ánh sáng chiếu xuyên qua các không gian phòng, mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Kính cường lực chịu lực tốt và có độ bền cao

Kính cường lực trong thiết kế nhà ở được nung nhiệt ở nhiệt độ cao khoảng 700 độ C, sau đó được làm lạnh nhanh. Vì vậy, kính cường lực có khả năng chịu lực tốt gấp 4-5 lần so với các loại kính thông thường và không bị biến dạng ở nhiệt độ 300 độ C.

Đây không chỉ là vật liệu xây dựng đảm bảo an toàn mà còn tạo được kết cấu bền vững cho ngôi nhà. Vì vậy, kính cường lực không cần phải sửa chữa hay thay thế gì trong quá trình sử dụng.

Kính cường lực được ứng dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở

Kính cường lực được ứng dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở. (Đồ họa: nhomkinhsaigon.com.vn)

Hiệu quả trong cách âm và cách nhiệt

Kính cường lực chịu được sự chênh lệch nhiệt độ lạnh và nhiệt độ nóng rất tốt. Kính cường lực có khả năng giảm thiểu tối đa sự hấp thu nhiệt, vậy nên bạn có thể yên tâm mở điều hòa mà không lo ngại môi trường bên ngoài ảnh hưởng tới nhiệt độ trong phòng.

Bên cạnh đó, kính cường lực có khả năng cách âm gấp 7-8 lần so với vật liệu khác. Do đó, bạn nên sử dụng cửa kính cường lực để tạo ra không gian sống yên tĩnh, dễ chịu. Với khả năng cách âm cực tốt, khi đóng cửa lại, mọi âm thanh bên ngoài sẽ không làm phiền bạn.

nhomkinhsaigon.com.vn

Các bài viết khác
Fanpage
ĐƠN VỊ ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
Nhà thầu xây dựng Hòa Bình Nhà thầu xây dựng Hòa Bình
Nhà thầu xây dựng An Phong Nhà thầu xây dựng An Phong
Nhà thầu xây dựng Coteccon Nhà thầu xây dựng Coteccon
Phụ kiện cửa kính Adler Phụ kiện cửa kính Adler
Nhôm xingfa đối tác tin cậy Nhôm xingfa đối tác tin cậy
Thi công cửa kính cường lực bản lề sàn tại văn phòng công ty Thi công cửa kính cường lực bản lề sàn tại văn phòng công ty
Thi công cửa trượt kính cường lực tại tòa nhà TP Hồ Chí Minh Thi công cửa trượt kính cường lực tại tòa nhà TP Hồ Chí Minh
Thi công vách ngăn kính cường lực tại công ty Thi công vách ngăn kính cường lực tại công ty
Thi công cửa kính cường lực Thi công cửa kính cường lực

Ứng dụng kính cường lực trong nhà ở

Chuyên thi công báo giá kính cường lực 10 ly

Vách kính cường lực tại Hồ Chí Minh
Thi công lắp đặt kính cường lực, báo giá kính cường lực tại Hồ Chí Minh